Sáng ngày 19/10/2023, Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) xã Cam Đường tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024 cho các nam thanh niên trong độ tuổi thực hiện Luật NVQS

Căn cứ Kế hoạch số 229/KH-HĐNVQS ngày 30 tháng 8 năm 2023 của Ban CHQS thành phố Lào Cai về tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024;

Thực hiện kế hoạch số 116 /KH- UBND ngày 07 tháng 9 năm 2023 của Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Cam Đường về sơ tuyển nghĩa vụ quân sự xã Cam Đường năm 2024.

Sáng ngày 19/10/2023,tại trạm y tế xã Cam Đường Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) xã tổ chức khám sơ tuyển NVQS cho các nam thanh niên trong độ tuổi thực hiện Luật NVQS.

Để công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ diễn ra thuận lợi, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, Hội đồng NVQS xã đã xây dựng kế hoạch, tổ chức rà soát, nắm chắc nguồn thanh niên trong độ tuổi thực hiện NVQS và các đối tượng được tạm miễn, tạm hoãn tại các thôn để lập danh sách và phát lệnh khám theo quy định, đảm bảo công bằng, dân chủ, công khai, đúng luật. Theo đó, Hội đồng NVQS xã đã thực hiện phát lệnh gọi 36 nam thanh niên đủ điều kiện tham gia khám sơ tuyển sức khỏe tại địa phương.

Để thanh niên tham gia khám tuyển đông đủ, Hội đồng NVQS xã đã phát lệnh thông báo trước 15 ngày để thanh niên có thời gian sắp xếp công việc trở về địa phương tham gia khám tuyển theo đúng lịch đã quy định, đồng thời đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về luật NVQS cho Nhân dân và thanh niên nhận thức rõ nghĩa vụ, trách nhiệm và quyền lợi của công dân đối với Tổ quốc. ..Trong đợt khám sơ tuyển lần này, xã có 36/36 thanh niên được phát lệnh đến khám, trong đó có 11 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Các thanh niên đã được khám về thể lực chung như: đo chiều cao, vòng ngực, cân nặng và một số bệnh lý khác… Kết thúc buổi sơ khám tuyển có 13 nam thanh niên đạt sức khỏe từ loại 1; loại 2 là 11 thanh niên;  loại 3 là 07 thanh niên; loại 4 đến loại 6 là 05 thanh niên.

 Khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024, thể hiện trách nhiệm của người công dân trong thực hiện nghĩa vụ quân sự, đây là cơ sở để Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố tuyển chọn những thanh niên có đủ phẩm chất, sức khoẻ và trình độ học vấn để nhập ngũ và phục vụ trong Quân đội, đáp ứng yêu cầu bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Một số hình ảnh tại buổi khám sơ tuyển

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
Nguyễn Chín
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Đăng nhập

Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 70
  • Trong tuần: 327
  • Tất cả: 56,418