Các hoạt động tri ân kỷ niệm ngày TBLS 27/7 trên địa bàn xã Cam Đường

Thực hiện Kế hoạch số  203/KH-UBND ngày 12/7/2023 của UBND thành phố Lào Cai; kế hoạch số 104/KH-UBND ngày 11/7/2023 của UBND xã Cam Đường về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7/1947-27/7/2023. Sáng ngày 24/7/2023, đại diện Thành ủy- HĐND- UBND-UBMTTQ thành phố Lào Cai do đồng chí Đoàn Ngọc Tuyến, Ủy viên ban thường vụ, Phó Bí thư thường trực thành ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà tri ân mẹ liệt sĩ Trương Thị Diên, thôn Nhớn 1, xã Cam Đường. Được sự nhất trí của Đảng ủy, HĐND, sáng ngày 25/7/2023 UBND xã tổ chức Gặp mặt tri ân người có công, thân nhân liệt sĩ tại nhà Văn hóa xã Cam Đường, tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Trần Quang Hanh, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã; các đồng chí trong TT Đảng ủy HĐND- UBND-UBMTTQ, các đoàn thể xã và đông đủ gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Đến dự buổi gặp mặt còn có đại diện Phường Lào Cai, chủ nhang Đền Cấm, phường Lào Cai tặng 06 xuất quà cho người có công và con đẻ người bị nhiễm CĐHH.

Trong chuỗi các hoạt động tổ chức tri ân ngày thương binh liệt sĩ, trên địa bàn xã thực hiện vận động xã hội hóa hỗ trợ 01 hộ sửa chữa nhà ở tại thôn Công Trường 5 với tổng kinh phí 30 triệu đồng, trong đó UBND xã hỗ trợ 10 triệu đồng, nhân dân trong thôn hỗ trợ 3 triệu đồng bằng ngày công lao động. Đoàn thanh niên xã phối hợp với Chi đoàn trường THPT số 4 tặng 06 xuất quà cho 04 đối tượng là bệnh binh, thân nhân liệt sĩ trị giá 1.800.000đ; tổ chức tổng vệ sinh tại tuyến đường D1 trung tâm xã với 40 đoàn viên thanh niên tham gia; thực hiện vệ sinh tại mốc son lịch sử Dạ, nhà Truyền thống xã Cam Đường; tổ chức các hoạt động giúp đỡ gia đình chính sách dọn dẹp nhà cửa, vệ sinh môi trường tại các thôn. Hội phụ nữ xã tổ chức thăm hỏi tặng quà 01 thân nhân liệt sĩ. Tại các thôn, tổ chức thăm hỏi động viên, giúp đỡ người có công, thân nhân liệt sĩ với số tiền 2,5 triệu đồng.

Thanh Hương