• Phát huy truyền thống quê hương Cách mạng - Cam Đường vững bước đi lên

Xã Cam Đường nằm ở phía Nam thành phố Lào Cai, có diện tích tự nhiên 1.544ha, với 737 ha đất nông nghiệp, đất lâm nghiệp 367 ha, đất nuôi trồng thủy sản 31ha. Nguồn cung cấp nước phục vụ sản xuất và đời sống nhân dân chủ yếu từ suối Ngòi Đường cùng với nhiều kênh rạch nhỏ, cơ bản đáp ứng tốt cho sản xuất nông nghiệp. Địa hình chủ yếu là đồi núi thấp, phía đông giáp với phường Thống Nhất, phía Tây giáp xã Tả Phời, phía Bắc giáp phường Bình Minh, phía Nam giáp xã Hợp Thành. Toàn xã có 1337 hộ, với 4.754 khẩu. Đảng bộ có 21 chi bộ khu dân cư, lãnh đạo 21 thôn, có 7 dân tộc anh em cùng sinh sống: Kinh, Giáy, Nùng, Dao, Tày… Dân tộc Kinh chiếm 56% dân số, dân tộc Tày chiếm 39%, còn lại các dân tộc khác chiếm 5% dân số.