Thông báo Lễ hội Xuân Giáp Thìn 2024

Thực hiện Kế hoạch số 151/KH-UBND ngày 21/12/2023 của UBND xã Cam Đường về Tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân và Lễ hội Xuân Giáp Thìn năm 2024, UBND xã Cam Đường tổ chức Lễ hội xuân vào ngày 17/02/2024 ( tức ngày 08 tháng Giêng năm Giáp Thìn) tại nhà Đình xã Cam Đường.

Lễ hội Xuân không chỉ thuần túy mang yếu tố tín ngưỡng mà còn là hình thức sinh hoạt văn hóa tinh thần mang đậm nét đạo lý, truyền thống tôn kính tổ tiên, "uống nước nhớ nguồn", tưởng nhớ công đức của các vị anh hùng, danh nhân có công xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước, những bậc tiền nhân có công lớn trong việc khai hoang, mở đất, chiêu dân, mang lại đời sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân.      Tại lễ hội này, nhân dân và du khách sẽ được thăm quan, thưởng thức, tham gia Lễ tế dân gian, cùng nhau ném còn và cùng tham dự các tiết mục văn hoá văn nghệ, các môn thể thao mang đậm bản sắc văn hoá dân tộc, cùng nhau thưởng thức các món ăn dân tộc, cùng nâng ly rượu hồng chúc nhau sức khoẻ, thành đạt, vạn sự như ý. Lễ hội Xuân là hoạt động thường niên, mong cho một năm mưa thuận gió hòa, mùa mùa bội thu, nhân dân được ấm no hạnh phúc.

Trân trọng kính mời nhân dân và du khách thập phương về dự Lễ hội xuân Giáp Thìn năm 2024.