UBMTTQ xã Cam Đường tổ chức thành công hội nghị UBMTTQ lần thứ 2, nhiệm kỳ 2019-2024
Sáng ngày 10/04/2019, UBMTTQ xã Cam Đường tổ chức thành công hội nghị Ủy ban mặt trận tổ quóc lần thứ 2, nhiệm kỳ 2019-2024. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thanh Sở - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc thành phố Lào Cai; các đồng chí lãnh đạo trong thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, các tổ chức đoàn thể xã Cam Đường cùng 21 ông (bà) Trưởng ban công tác mặt trận khu dân cư.

Quý 1/2019, Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã đã chủ động phối hợp với các nghành, các tổ chức thành viên, các Ban công tác Mặt trận khu dân cư đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân, nâng cao ý thức trách nhiệm tham gia phát triển kinh tế - xã hội,thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đẩy mạnh phong trào thi đua, các cuộc vận động: tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; Vận động ủng hộ “Quỹ vì người nghèo” và đảm bảo an sinh xã hội: hỗ trợ động viên, thăm hỏi các gia đình chính sách, hộ nghèo và các đối tượng bỏa trợ xã hội trong dịp tết nguyên Đán: 401 xuất quà trị giá 109.450.000 đông( trong đó quỹ vì người nghèo tỉnh, thành phố hỗ trợ 17 xuất trị giá 7.3000.000 đồng);Vận động các tầng lớp nhân dân tiếp tục hưởng ứng “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; Thực hiện tốt chỉ thị 05 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Phối hợp với TT HĐND, UBND xã thực hiện tốt công tác giám sát, phản biện xã hội, đối ngoại với nhân dân, nâng cao năng lực hoạt động của hệ thống Mặt trận tổ quốc và tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Sở - Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của MTTQ xã trong 03 tháng đầu năm 2019. Đồng chí đề nghị UBMTTQ và các tổ chức thành viên Mặt trận xã cần tập trung tuyên truyền vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương; Tiếp tục thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua; làm tốt công tuyên truyền, cải tạo tập quán hủ tục lạc hậu và chuẩn bị tốt các điều kiện tham gia Đại hội Mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố Lào Cai nhiệm kỳ 2019-2024

Tại hội nghị, Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã thông qua quyết định trao kỷ niệm trương vì “ sự nghiệp Mặt trận tổ quốc” cho 02 ông( bà) trưởng ban công tác Mặt trận khu dân cư.

Nguyễn Thị Chín