Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh nguy hiểm xã Cam Đường tổ chức triển khai thành công chiến dịch tiêm phòng vắc xin Covid-19 cho nhân dân
Thực hiện Kế hoạch số111/KH-UBND ngày 06/10/2021 của UBND xã Cam Đường về tổ chức triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 ( Vắc xin Vero Cell) trên địa bàn trên địa bàn xã Cam Đường. Với quan điểm chỉ đạo và mục tiêu đề ra sớm tiêm hết số Vắc xin được phân bổ cho nhân dân trên địa bàn, địa phương đã tập trung tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền để nhân dân nắm được. Huy động mọi nguồn lực, nhân lực, chuẩn bị các điều kiện cũng như các trang thiết bị cần thiết để triển khai chiến dịch.

Sau một thời gian chuẩn bị, ngày 07/10/2021 Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh nguy hiểm xã Cam Đường phối hợp Trung tâm Y tế thành phố tổ chức triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên toàn địa bàn xã. Trong quá trình triển khai, Ban chỉ đạo xã đã thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát trước, trong, sau tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19. Bố trí đủ lực lượng, chuẩn bị các điều kiện và hướng dẫn nhân dân trong thực hiện các bước, đảm bảo100% người dân đến tiêm được đo thân nhiệt, khai báo y tế, hướng dẫn cài đặt sổ sức khỏe điện tử, khám sàng lọc trước tiêm theo nguyên tắc một chiều để phòng chống dịch Covid-19… Sau 7 ngày triển khai thực hiện( từ ngày 07/10/2021 đến ngày 13/10/2021) với sự vào cuộc tích cực đồng bộ của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng, đồng thuận của nhân dân trên địa bàn, đặc biệt là sự quan tâm, chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố, Trung tâm Y tế thành phố và sư tận tâm, nhiệt tình của đội ngũ y, Bác sĩ trong cả suốt quá trình triển khai chiến dịch, trên toàn địa bàn đã có 2.366 người dân được tiêm phòng vắc xin Covid-19 (Vắc xin Vero Cell), nâng tổng số người đã được tiêm phòng dịch Covid-19 trên toàn địa bàn xã là 3.718 người đạt 85% tổng số người trong độ tuổi tiêm phòng.

Thành công của chiến dịch tiêm phòng vắc xin Covid-19 trên địa bàn sẽ góp phần tích cực, cùng cả nước sớm kiểm soát và đẩy lùi đại dịch.

Nguyễn Hương