HĐND xã Cam Đường khoá XXI tổ chức thành công kỳ họp giữa năm( kỳ họp thứ 2)khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 29/7/2021, HĐND xã Cam Đường khoá XXI đã tiến hành tổ chức kỳ họp giữa năm( kỳ họp thứ 2)khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Thực hiện Luật tổ chức chính quyền địa phương ngày 19 tháng 6 năm 2015; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức chính phủ và Luật tổ chức chính quyền địa phương ngày 22 tháng 11 năm 2019; Nghị quyết số 09/NQ-HĐND ngày 22/6/2020 về Kế hoạch tổ chức kỳ họp thường lệ năm 2021. Ngày 29/7/2021, HĐND xã Cam Đường khoá  XXI  đã  tổ chức thành công kỳ họp giữa năm( kỳ họp thứ 2)khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Kỳ họp khai mạc vào hồi 7h30, bế mạc vào 11h 30 cùng ngày.  Chủ tọa kỳ họp Ông: Trần Quang Hanh – Chủ tịch HĐND xã khóa XXI; Bà Lương Thị Kim Liên phó chủ tịch HĐND xã khóa XXI.  Đến dự kỳ họp có ông: Bùi Văn Đức – Tổ số 7 ĐBHĐND thành phố. Các đ.c Lãnh đạo Đu – HĐND –UBND –UBMTTQ – các tổ chức chính trị xã hội xã; Lãnh đạo cơ quan, đơn vị cộng quản; Các ông (bà) bí thư chi bộ; Trưởng thôn; Trưởng Ban công tác mặt trận của 13 thôn trên địa bàn xã; 22/22 Đại biểu HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại kỳ họp, Hội đồng nhân dân xã tập trung thảo luận, xem xét cho ý kiến về 04 báo cáo, 02 tờ trình của UBND xã; 04 báo cáo, 03 tờ trình của Thường trực HĐND xã; 02 báo cáo công tác, 06 báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND xã; 01 thông báo của Ủy Ban MTTQ Việt Nam xã. Qua thảo luận tại thảo luận đã có 4 lượt đại biểu phát biểu ý kiến : các đại biểu cơ bản thống nhất cao với các báo cáo, tờ trình của Thường trực HĐND, các Ban HĐND, UBND xã trình tại kỳ họp; những tồn tại và nguyên nhân, đồng thời cũng bổ sung phân tích thêm các đánh giá về kết quả đạt được, những tồn tại hạn chế trong công tác chỉ đạo điều hành, thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội 6 tháng đầu năm 2021 của xã, đề xuất một số kiến nghị cần đưa vào chỉ tiêu kế hoạch và quan tâm chỉ đạo thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2021.

Thay mặt UBND, đồng chí Trần Thị Huệ - Chủ tịch UBND xã cũng đã phát biểu tiếp thu ý kiến của các đại biểu, đồng thời tập trung phân tích, làm rõ một số nội dung mà đại biểu HĐND và cử tri quan tâm, thể hiện trách nhiệm cao và đề ra các giải pháp để tập trung chỉ đạo trong thời gian tới, đáp ứng sự mong đợi của cử tri.

Tại Kỳ họp, các đại biểu HĐND xã đã nhất trí biểu quyết thông qua 08 nghị quyết các vấn đề thuộc thẩm quyền của Hội đồng nhân dân.