Hội nông dân xã Cam Đường tổ chức cho cán bộ, hội viên nông dân đi tham quan, học hỏi kinh nghiệm sản xuất một số mô hình kinh tế tiêu biểu tại phường Lào Cai – Thành Phố Lào Cai

    Ngày 02/4/2021 Hội nông dân xã Cam Đường phối hợp với HND phường Lào Cai tổ chức cho 15 cán bộ, hội viên, nông dân và thành viên BCĐ SXKDG xã Cam Đường tham quan, học hỏi mô hình tại phường Lào Cai – Thành phố Lào Cai. Trong thời gian 1/2 ngày, các đại biểu đã đi tham quan và trao đổi kinh nghiệm tại HTX sun gold sản xuất tương ớt, mô hình nông dân dạy nông dân hiệu quả như: Mô hình nuôi rắn, mô hình nuôi chim cút; mô hình bò nuôi nhốt…Đây là những mô hình đạt hiệu quả kinh tế cao, phù hợp với sản xuất nông nghiệp của địa phương, là những ứng dụng mà đa số bà con nông dân hiện đang rất quan tâm. Tại các điểm tham quan các mô hình, hội viên nông dân của xã đã được chia sẻ những kinh nghiệm thực tế và kiến thức cơ bản về kỹ thuật sản xuất và chế biến các sản phẩm từ ớt, kỹ thuật nuôi rắn, kỹ thuật nuôi chim cút, kỹ thuật chăm sóc bò nuôi nhốt … Từ đó, giúp các hội viên có thêm những kiến thức để áp dụng cho chính đình mình.

Tham quan tại HTX sun gold ( sản xuất tương ớt)

      Thông qua tham quan thực tế, các thành viên trong đoàn tích cực học hỏi, tiếp thu được nhiều kinh nghiệm từ các mô hình phát triển kinh tế của hợp tác xã và hộ gia đình từ cách xây dựng phương án sản xuất kinh doanh; cách quản lý, điều hành hoạt động của mô hình; Phân công trách nhiệm cụ thể cho từng thành viên từ khâu sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm.

Tham quan mô hình bò nuôi nhốt

 

    Đặc biệt là kinh nghiệm dẫn đến thành công đó là tìm hiểu kỹ thị trường tiêu thụ sản phẩm trước khi tiến hành sản xuất các sản phẩm nông nghiệp.

    Đồng thời, thông qua các mô hình kinh tế hiệu quả này sẽ giúp các hội viên nông dân xã Cam Đường lựa chọn hướng đi trong phát triển kinh tế hộ gia đình theo hướng sản xuất nông nghiệp sạch, an toàn để phát triển bền vững.  

Nguyễn Thị Thi - Chủ tịch HND xã Cam Đường
Tin khác
1 2 
Tin tức
Đăng nhập

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0