UBND xã Cam Đường tổ chức khánh thành Công viên Suối Ngàn, công trình chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày tái lập thị xã tỉnh lỵ, thành phố Lào Cai.
Thực hiện kế hoạch số 123/KH-UBND,  ngày 28 tháng 10 năm 2021 của Ủy ban nhân dân xã Cam Đường về phát động phong trào đợt thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày tái lập thị xã tỉnh lỵ, thành phố Lào Cại 01/9/1992-01/9/2022.  Được sự nhất trí của Thành ủy- UBND thành phố và Đảng ủy xã Cam Đường, sáng ngày 19/8/2022, UBND xã Cam Đường long trọng tổ chức Lễ khánh thành Công viên Suối Ngàn sau 5 tháng khởi công xây dựng, đến dự và chỉ đạo buổi Lễ có đồng chí Hoàng Đăng Khoa -Tỉnh ủy viên- Phó bí thư thành ủy- Chủ tịch UBND thành phố Lào Cai; đồng chí Phùng Đức Hòa - Ủy viên Ban thường vụ- Phó chủ tịch UBND thành phố. Dự buổi lễ còn có sự có mặt của Lãnh đạo các phòng ban chuyên môn thành phố Lào Cai; Công ty TNHH một thành viên Apatit Việt Nam; Đảng ủy- HĐND- UBND- UBMTTQ xã, các ban, ngành đoàn thể, các Chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban công tác mặt trận các thôn..

Công trình Công viên Suối Ngàn được đầu tư xây dựng với tổng giá trị 1,7 tỷ đồng trong đó 1,1 tỷ đồng từ ngân sách nhà nước; Công ty TNHH một thành viên Apatit Việt Nam hỗ trợ tiền mặt và hiện vật trị giá 250 triệu; số kinh phí còn lại UBND xã thực hiện xã hội hóa từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân và nhân dân trên địa bàn xã. Công Viên Suối Ngàn được đầu tư xây dựng trên diện tích trên 3.000m2 nằm trong quy hoạch khu trung tâm xã, vị trí 1 bên tiếp giáp trục đường D2, 1 bên tiếp giáp với bờ kè suối Ngòi Đường, tạo cảnh quan điểm nhấn cho thôn Suối Ngàn và khu trung tâm xã.

Tại buổi Lễ khánh thành, UBND xã đã tặng Giấy khen cho 03 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua đặc biệt này.

Sau khi cắt băng khánh thành Công viên Suối Ngàn, các đồng chí lãnh đạo thành phố, xã và đại diện doanh nghiệp cũng đã thực hiện trồng cây lưu niệm tại khu vực công viên.

Công trình được xây dựng, hoàn thành và đưa vào sử dụng là sân chơi bổ ích cho nhân dân xã Cam Đường nói chung và nhân dân thôn Suối Ngàn nói riêng. Đây là một trong những công trình nhận được nhiều sự quan tâm chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố, các phòng ban chuyên môn thành phố; sự quyết tâm của Đảng ủy, UBND xã, sự đoàn kết của cán bộ và nhân dân thôn Suối Ngàn để sớm hoàn thành chào mừng kỷ niệm  niệm 30 năm tái lập thị xã tỉnh lỵ, Thành phố Lào Cai 01/9/1992-01/9/2022 gắn với thực hiện Chỉ thị 03-CT/TU, ngày 26/10/2020 của BTV Thành ủy Lào Cai về công tác bảo vệ môi trường, xây dựng thành phố “Sáng -xanh - sạch - đẹp” giai đoạn 2020-2025.

Nguyễn Chín